Bí kíp chăm sóc tóc

10 loại thực phẩm giúp tóc nhanh dài

Organic Roots 2

Nếu tóc của bạn đang gặp các vấn đề như tóc mọc thưa, tóc rụng… Ăn uống có thể là chiến lược bạn cần nghĩ đến và tiến hành đầu tiên để có thể làm tóc mọc nhanh hơn. Dưới đây là 10 loại thực phẩm mà thực sự làm cho mái tóc nhanh dài.

1. Ớt chuông vàng

Ớt chuông vàng chứa hàm lượng vitamin C nhiều gấp năm lần so với cam nhiều gần năm lần rưỡi hơn so với cam (341 mg, trái ngược với 63mg). Vitamin C là một chất chống oxy hóa tăng cường sức khỏe cho các sợi tóc và nang tóc, cũng như ngăn ngừa gãy rụng, kích thích tóc mọc nhanh.

10 Loai Thuc Pham Giup Toc Nhanh Dai

2. Trứng

10 Loai Thuc Pham Giup Toc Nhanh Dai1

Trứng được coi là ‘thực phẩm vàng’ vì có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, làn da và mái tóc. Trứng là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3, và chúng cũng có chứa biotin, là một chất quan trọng cho mọc tóc. Lượng protein, biotin, sắt và kẽm có trong trứng là những dưỡng chất tuyệt vời cho sự phát triển của tế bào sừng, thúc đẩy sự hình thành và phát triển tế bào tóc mới. . Nhưng lưu ý lòng đỏ mới là thành phần ‘khỏe mạnh’ làm cho mái tóc của bạn dài và đẹp. Ăn quá nhiều lòng trắng trứng có thể ngăn chặn sự hấp thu biotin vào cơ thể, gây ra một sự suy giảm các vi chất dinh dưỡng này.

3. Cá hồi

10 Loai Thuc Pham Giup Toc Nhanh Dai2

Cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3, giúp da đầu khỏe mạnh, ngăn ngừa tóc gãy rụng, thúc đẩy tăng trưởng tóc bằng cách giữ cho da đầu khỏe mạnh, kích thích tóc mọc nhanh hơn.

4. Khoai lang

10 Loai Thuc Pham Giup Toc Nhanh Dai3

Khoai lang có chứa beta-carotene, tiền chất vitamin A không những chỉ thúc đẩy da đầu khỏe mạnh, mà còn có hiệu quả thúc đẩy tăng trưởng tóc. Ngoài ra, vitamin A cũng làm tăng tốc độ mọc tóc, giúp tóc nhanh dài, dày dặn hơn.

5. Hạt hướng dương

10 Loai Thuc Pham Giup Toc Nhanh Dai4

Hạt hướng dương rất giàu vitamin E làm tăng lưu thông máu lên da đầu, kích thích tóc mọc và tăng trưởng hiệu quả. Ngoài ra, vitamin E còn giúp chống lão hóa, khiến tóc khỏe hơn, giảm gãy rụng. Chỉ cần một vài hạt nhỏ có thể cung cấp cho bạn với một sự phong phú của vitamin E, mà sẽ tăng cường lưu lượng máu đến da đầu và thúc đẩy tăng trưởng tóc nhanh hơn.

6. Quả bơ

10 Loai Thuc Pham Giup Toc Nhanh Dai5

Quả bơ giàu axit béo, rất tốt cho da và tóc. Bơ có nồng độ cao của các axit béo thiết yếu tự nhiên được tìm thấy trong các tế bào da, mà giúp đỡ để giữ cho làn da của bạn mịn màng và dẻo dai, bơ là một thực phẩm “vẻ đẹp bí mật lâu đời”. Khi thoa vào tóc và da đầu, chúng có khả năng để kích thích sản xuất collagen và elastin. Trộn một chút bơ với kem chua và áp dụng cho tóc và da đầu của bạn trong khoảng mười phút trước khi rửa sạch. Thường xuyên ăn bơ kích thích sản xuất collagen và elastin, giúp tóc chắc khỏe, ngăn ngừa gãy rụng.

7. Hạnh nhân

10 Loai Thuc Pham Giup Toc Nhanh Dai6

Hạnh nhân là loại hạt chứa nhiều protein thực vật và vitamin E tốt cho tóc. Thường xuyên ăn hạnh nhân giúp tóc dày, mượt và chắc khỏe hơn.

8. Sữa chua

10 Loai Thuc Pham Giup Toc Nhanh Dai7

Sữa chua có lượng protein cao giúp tóc phát triển, thúc đẩy quá trình mọc tóc. Men vi sinh và vitamin B5 trong sữa chua còn chống rụng tóc, kích thích lưu thông máu trên da dầu, giúp mái tóc chắc khỏe, dày dặn hơn.

9. Đậu đen

10 Loai Thuc Pham Giup Toc Nhanh Dai8

Đậu đen rất giàu protein, biotin, sắt và kẽm. Đây đều là các dưỡng chất thúc đẩy sự phát triển của tế bào tóc, kích thích mọc tóc, bảo vệ nang tóc và giảm gãy rụng hiệu quả.

10. Xoài

10 Loai Thuc Pham Giup Toc Nhanh Dai9

Xoài chứa nhiều silica, vitamin A, B6 và C, giúp kích thích tóc mọc dày và chắc khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *