Chưa được phân loại

Cách khắc phục rụng tóc vào mùa đông

2 1

Tóc rụng nhiều, gàu, khô, xơ rối,… Ôi thật là quá nhiều tình trạng khó xử lý vào mùa đông. Các bạn có biết tại sao tóc lại rụng nhiều vào mùa đông không? Hãy cùng các chuyên gia và K&R Việt Nam tìm hiểu ngay về vấn đề và cách khắc phục rụng tóc vào mùa đông một cách hiệu quả nhé!

Rung Toc 1 1
Tóc rụng nhiều vào mùa đông

Nguyên nhân rụng tóc mùa đông

Rụng tóc theo mùa là hiện tượng phổ biến ở các loài động vật có vú, bao gồm cả con người. Tóc rụng theo mùa có thể hoàn toàn bình thường và không cần phải lo lắng. Những tóc bị rụng sẽ mọc lại, đôi khi lượng tóc rụng lớn nhưng quá trình mọc lại nhanh nên gần như không thấy hiện tượng tóc rụng. Còn nếu bạn thấy quá trình mọc tóc chậm hoặc rụng tóc ở những vùng như thái Dương hay đỉnh đầu thì hiện tượng này có thể là hiện tượng lâu dài và dưới đây là một số nguyên nhân gây nên hiện tượng rụng tóc

1. Thiếu ánh nắng mặt trời: rụng tóc ở nữ giới thường xảy ra vào mua đông. Vào mùa này, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là rất ít. Do cơ thể không tổng hợp đủ vitamin D, nên mùa đông được xem là nguyên nhân gây rụng tóc.

2. Đổ mồ hôi quá nhiều: rụng tóc ở nam giới thường xảy ra vào mùa hè. Do phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên da đầu đổ quá nhiều mồ hôi. Nó gây ra viêm tuyến nhờn làm xuất hiện các đốm trên da đầu, dẫn tới ngứa , trầy da và rụng tóc. Sử dụng dầu gội hiệu quả như dầu gội Dược liệu Thái Dương 7.

3. Tránh bị ướt tóc trong mùa mưa: Nước mưa pha trộn với nhiều chất gây ô nhiễm khác có thể gây hại cho tóc.

4. Bị nấm da đầu: trường hợp bị nấm tóc, sẽ dễ bị rụng tóc bất kể mùa hè hay mùa đông. Trường hợp này, dầu gội Thái Dương 7 có hiệu quả tốt trong trường hợp bị rụng tóc do nấm, hoặc do gầu nhiều dẫn đến rụng tóc.

5. Không khí lạnh và khô hanh: tác động làm cho da đầu không tự tiết ra dầu nhờn tự chăm sóc bảo vệ tóc được, khiến cho da tóc trở nên bị khô hơn dẫn tới dê rụng tóc. Vì vậy mà mọi người nên phòng tránh bằng cách giữ ấm da đầu vào mùa đông bằng mũ len, không nên cho tóc tiếp xúc với không khí bên ngoài trong khi đi đường.

6. Vệ sinh mùa đông kém: Mùa đông nước và không khí xung quanh rất lạnh vì thế mà hầu như bất kì ai cũng sợ nước ngại gội đầu, khi da đầu quá bẩn và bết sẽ làm cho da đầu dễ bị nhiễm nấm cũng như làm chân tóc dễ rụng hơn bình thường vì thói quen dùng tay gãi mạnh da đầu.

7. Thói quen gội đầu bằng nước nóng: Mùa đông nhiều người vệ sinh cơ thể bằng cách dùng nước nóng để tắm gội, tuy nhiên vì ngại chịu lạnh là nhiều người đã sử dụng nước quá nóng để gội đầu làm mất cân bằng sức chịu đựng của da đầu, da trở nên yếu ớt và dễ gãy rụng tóc hơn bình thường.

8. Uốn nhuộm tóc vào đông: Một nguyên nhân gây rụng tóc càng làm nguy cơ rụng tóc vào mùa đông hơn đó chính là dùng hóa chất nhuộm, duỗi, uốn…dưới tác dụng của hóa chất và nhiệt độ cao làm cho tóc trở nên khô gãy hơn rất nhiều.

Cách khắc phục rụng tóc vào mùa đông

2 1
Cách khắc phục rụng tóc

Dựa vào các nguyên nhân gây rụng tóc mùa đông ở trên chúng ta có thể đưa ra được biện pháp phòng ngừa tóc rụng hiệu quả nhất. Muốn không gặp phải hiện tượng rụng tóc vào mùa đông bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những cách sau:

– Vệ sinh da đầu đúng cách: Bạn nên gội đầu thường xuyên để hạn chế sự phát triển của vi nấm gây rụng tóc có cơ hội xuất hiện.

– Cung cấp nhiều nước: Vào mùa đông tình trạng hanh khô làm cơ thể mất nước nhanh làm da trở nên khô hanh. Khi chân tóc bị khô sẽ không đủ chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tóc làm cho tóc trở nên khô và dễ gãy rụng hơn. Vì vậy mà mọi người vào mùa đông nên uống 2-2,5 lít nước mỗi ngày để hạn chế tình trạng rụng tóc.

– Không nên uốn, nhuộm tạo kiểu tóc vào mùa đông vì làm vậy sẽ càng làm cho tình trạng rụng tóc xảy ra nhiều hơn.

– Chế độ sinh dưỡng hợp lý không chỉ giúp cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh hơn mà còn giúp nuôi dưỡng tóc giúp bạn chế tình trạng rụng tóc xuất hiện.

– Sử dụng các loại dầu gội bổ sung collagen, keratin cho tóc như cặp gội xả tinh chất bưởi Ailise chống rụng tóc

Trên đây là những biện pháp mà Karseell đưa ra. Các bạn hãy thử áp dụng và cho chúng mình biết kết quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *