Bí kíp chăm sóc tóc

Giải pháp giảm bết dính cho tóc dầu

Giai Phap Giam Bet Dinh Cho Toc Dau2

Khí hậu nóng ẩm quanh năm ở Việt Nam khiến cho chị em chúng mình thường xuyên phải đối mặt với tình trạng tóc dầu bết dính, thiếu cuốn hút, gây mất tự tin trong giao tiếp. Bên cạnh đó, việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy hằng ngày càng làm tình trạng này trở nên tồi tệ hơn.

1. Chọn dầu gội đúng cách

Đây là lời khuyên tiên quyết của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp. Bạn hãy ưu tiên những dòng dầu gội được gắn nhãn “balancing”hoặc “clarifying”

Karseell Dau Goi 500ml

Mặc dù nước nóng mang lại cảm giác dễ chịu sau một ngày dài mệt mỏi, nhưng đồng thời sẽ kích thích các tuyến bã nhờn dưới da đầu hoạt động mạnh mẽ. Ngược lại, nước lạnh có tác dụng ngăn ngừa và giảm thiểu thương tổn lên mái tóc.

2. Kết thân với dầu gội khô

Sở hữu mái tóc dầu nghĩa là bạn cần gội đầu thường xuyên, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian cho việc này. Thay vào đó, dầu gội khô là một giải pháp hữu hiệu, có tác dụng thấm hút nhanh lượng dầu thừa trên tóc và tăng cường độ bồng bềnh, giữ nếp tóc mềm mại.

Dầu gội khô còn rất thích hợp để bạn có thể mang đi du lịch. Tuy nhiên, dầu gội khô có chứa nhiều thành phần không tốt cho tóc và nó cũng không giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên da đầu. Vì thế, hãy làm sạch tóc ngay khi có thể để tránh những hư tổn không mong muốn.

3. Tránh xa các loại gel, mousse và cream giữ nếp

Giai Phap Giam Bet Dinh Cho Toc Dau

Những sản phẩm tạo kiểu gel, mousse và cream có kết cấu nặng, khó thấm hút và gây bóng nhờn cho mái tóc. Đối với tóc dầu, giải pháp tối ưu nhất là phấn phủ dành cho tóc, có khả năng thấm hút trong nhiều giờ. Nếu bạn sở hữu tóc màu sáng, các Sulwhasoo loại phấn tự nhiên như phấn em bé hoặc bột ngô mang lại kết quả rất tốt. Ngược lại, tóc màu tối thích hợp với bột cocoa. Đặc biệt, bạn có thể thay thế bằng phấn phủ thông thường, như phấn khoáng dạng bột có khả năng hút dầu siêu tốt.

4. Chỉ chải tóc khi thật sự cần thiết

Giai Phap Giam Bet Dinh Cho Toc Dau4

Hãy giới hạn việc chạm vào mái tóc càng ít càng tốt. Bởi càng chải vuốt, tạo kiểu nhiều, tuyến bã nhờn càng tiết nhiều dầu gây bết dính nặng hơn. Thói quen tưởng chừng như nó vô hại nhưng đó là thói quen không hề tốt. Khi bạn vuốt tóc, không chỉ dầu mà còn vi khuẩn sẽ vô tình từ bàn tay vào tóc và khiến dầu theo hướng bạn vuốt. Việc chải đầu cũng tương tự. Tương tự như vậy, hãy để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu, tránh sấy tóc bằng nhiệt độ cao để giảm tối đa hoạt động của tuyến bã nhờn.

5. Thử nhiều kiểu tóc khác nhau

Giai Phap Giam Bet Dinh Cho Toc Dau3

Nếu thích kẹp thẳng tóc mỗi ngày, sức nóng từ máy duỗi sẽ kích thích tuyến dầu hoạt động. Chưa kể, mái tóc thẳng tạo một “cung đường” để phần dầu thừa di chuyển dễ dàng từ da đầu xuống thân tóc, gây bóng nhờn nhanh chóng. Do đó, uốn tóc hoặc giữ nguyên mái tóc xoăn tự nhiên sẽ phần nào giúp bạn kiểm soát mái tóc dầu.

6. Baking soda

Bạn có thể dùng phấn em bé hoặc baking soda để hấp thụ bớt dầu trên tóc. Phấn sẽ có mùi thơm thoang thoảng, rất thích hợp nếu bạn thích mùi hương này. Nếu không, bạn hãy chọn baking soda vì nó có mùi rất nhẹ nên có thể dùng thoải mái mà chẳng ngại người khác nhận ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *