Bí kíp chăm sóc tóc

Hấp dầu tóc có tác dụng gì?

Hap Dau Toc Co Tac Dung Gi

Hấp dầu tóc là 1 cách tuyệt vời để khuyến khích sự phát triển của tóc. Một mái tóc phát triển khỏe mạnh cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố, trong đó không thể không nhắc đến việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tóc. Bài viết dưới dây sẽ cho bạn biết việc hấp dầu tóc có tác dụng gì?

1. Cải thiện sức khỏe da đầu

Để sở hữu mái tóc chắc khỏe, bạn cần đảm bảo sức khỏe cho da đầu. Tương tự, trước khi điều trị bất kỳ vấn đề về tóc như: tóc mỏng, ngứa da đầu hay xuất hiện các mảng gàu, bạn cần phải biết cách chăm sóc cho da đầu của mình. Hấp dầu tóc sẽ giúp bạn ngăn ngừa khỏi mọi tình trạng bết tóc và loại bỏ các tế bào chết trên da đầu để giảm ngứa nhanh chóng.

Và chỉ khi da đầu được làm sạch hoàn toàn khỏi bụi bẩn, tạp chất thì hiệu quả thẩm thấu từ các dưỡng chất chăm sóc tóc mới được phát huy tối đa.

2. Bổ sung độ ẩm cho tóc

Nếu không may mái tóc của bạn trở nên khô xơ do tác động từ các hóa chất tạo kiểu, thì hấp dầu phục hồi tóc sẽ là điều cần thiết mà bạn nên làm để bảo vệ tóc. Hơi nước từ máy hấp tóc sẽ tạo điều kiện cho độ ẩm được thấm sâu vào sợi tóc, giúp cho lớp biểu bì bao phủ trục tóc để làm chậm quá trình bay hơi nước.

Bằng cách sửa chữa các protein keratin và liên kết hydro, tóc của bạn sẽ giữ được nhiều độ ẩm hơn và các chất dinh dưỡng để phục hồi. Những chất này giúp tăng sinh collagen và độ xốp tổng thể của tóc, giúp tóc bạn bóng mượt và tràn đầy sức sống.

Vì thế, hấp dầu tóc thường mang lại công dụng dưỡng ẩm cho tóc và phục hồi mái tóc khô xơ. Mái tóc được dưỡng ẩm tốt sẽ giúp cho lượng dầu được phân phối đều trên tóc bạn, từ đó ngăn ngừa tóc gãy rụng do bị tổn hại bởi các gốc tự do và độc tố bên ngoài.

3. Cải thiện độ đàn hồi của tóc

Muốn có mái tóc khỏe mạnh, thì độ đàn hồi của tóc phải cần được duy trì để từ đó giúp ngăn ngừa các vấn đề rụng tóc hoặc mỏng tóc. Độ đàn hồi của tóc được xác định bằng cách kéo nhẹ sợi tóc bạn và khi buông tay ra nếu tóc không thấy có dấu hiệu đứt gãy thì chứng tỏ tóc khỏe mạnh, có độ đàn hồi cao. Tuy nhiên, nếu tóc dễ rụng thì đây là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của mái tóc bạn vẫn còn khá yếu.

Độ đàn hồi kém của tóc cũng khiến bạn gặp khó khăn trong việc tạo kiểu tóc vì nếp tóc không giữ được lâu. Do đó, quy trình hấp tóc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho việc tạo kiểu tóc vì nó giúp cải thiện độ đàn hồi của tóc thêm chắc khỏe.

4. Giảm gàu trên da đầu

Đa số những người có da đầu khô thường gặp các vấn đề gàu, khiến bạn trông kém thu hút và tự ti khi giao tiếp. Da đầu khô cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tình trạng gàu của bạn tái đi tái lại nhiều lần.
Và khi tình trạng da đầu khô xuất hiện, các sợi tóc bắt đầu trở nên giòn, dễ gãy rụng và khiến cho bạn ngứa da đầu hơn do các tế bào da khô dần bong ra. Vì vậy, trong quá trình hấp tóc, da đầu bạn sẽ được cung cấp độ ẩm đến tận chân tóc, từ đó giảm thiểu các vấn đề về gàu một cách dễ dàng.

5. Làm sạch da đầu và thải độc cho tóc

Các sản phẩm chăm sóc tóc mà hằng ngày chúng ta sử dụng (dầu gội, dầu xả, xịt bảo vệ tóc,..) đều ít nhiều để lại trên mái tóc 1 ít cặn. Không chỉ vậy, mái tóc của chúng ta hằng ngày phải tiếp xúc với vô vàn các tác động khác nhau từ môi trường từ không khí ô nhiễm, gió, bụi bẩn,.. Do đó, những chất này sẽ ngày càng tích tụ trên da đầu và ngăn cản sự phát triển của tóc. Vì thế, khi bạn chọn cách cho tóc hấp dầu, mái tóc bạn sẽ được làm sạch hết chất nhờn, giữ cho da đầu luôn trạng thái sạch sẽ. Từ đó, giúp tăng trưởng và kích thích tóc phát triển khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *