Chưa được phân loại

Tóc khỏe, suôn mượt với tinh dầu hương thảo

Toc Khoe Suon Muot Voi Tinh Dau Huong Thao2

Làm sao để có được mái tóc khỏe, suôn mượt luôn là trăn trở của nhiều người, vì mái tóc góp phần tôn thêm nét đẹp cho chúng ta. Rất nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc khỏe trên thị trường. Gần đây những cách làm đẹp từ thiên nhiên vẫn rất được phái đẹp ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Trong đó, tinh dầu hương thảo đang được truyền tai nhau bởi khả năng làm tóc khỏe và mượt mà.

Toc Khoe Suon Muot Voi Tinh Dau Huong Thao4

Lợi ích tinh dầu hương thảo có cho tóc?

Mặc dù được biết đến nhiều nhất như một loại gia vị thực phẩm, hương thảo còn là một cây thuốc và dược liệu phổ biến trên toàn thế giới. Thêm vào đó, tinh dầu hương thảo cũng đã được ứng dụng vào y học dân gian.

Nhiều người cho rằng tinh dầu hương thảo giúp tóc dài, khỏe và bóng hơn. Theo bác sĩ da liễu R. Sonia Batra, cô đã xác nhận rằng nó thật sự có lợi cho tóc. Vậy điều gì khiến loại tinh dầu này trở nên có lợi cho mái tóc. Bác sĩ R. Sonia Batra cho biết:

Tinh dầu hương thảo là một tinh chất tự nhiên và nó đóng vai trò hỗ trợ trong việc giảm rụng tóc và tăng cường sức khỏe của tóc và da đầu. Nó không chỉ thúc đẩy sự phát triển của tóc mà còn giữ cho da đầu khỏe mạnh. Và như chúng ta vẫn thường nói một mái tóc khỏe bắt đầu từ một da đầu khỏe.”

Có phải loại tóc nào cũng sử dụng được tinh dầu hương thảo?

Toc Khoe Suon Muot Voi Tinh Dau Huong Thao

Những ai đang có gặp tình trạng tóc mỏng do tác động của nội tiết tố hoặc vấn đề tuổi tác, hãy sử dụng ngay tinh dầu hương thảo, bạn có thể thấy được trực tiếp hiệu quả rõ nét nhất. Bên cạnh đó, loại tinh dầu này còn giúp giảm viêm do gàu.

Tình trạng tóc không nên sử dụng

 

Không thể hoàn toàn đảm bảo tính an toàn của việc kết hợp tinh dầu hương thảo với các phương pháp điều trị mọc tóc khác như minoxidil. Nếu ai đã uống thuốc hoặc dùng thuốc bôi để trị rụng tóc thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng để đảm bảo tính an toàn và sức khỏe cho da đầu người sử dụng.

Cách chế biến tinh dầu hương thảo

Thành phần quan trọng nhất phải chuẩn bị là lá hương thảo, bạn nên chuẩn bị khoảng 4-5 nhánh dài 15-16 cm. Hãy rửa sạch bằng nước trước khi bỏ vào nồi. Đổ nước đầy vào nồi đã nhắc trên bếp và để hương thảo vào.
Để nước sôi trong ít nhất 15 đến 20 phút. Bạn có thể để lâu hơn. Tinh dầu thường sẽ không có màu hoặc màu hơi vàng và càng để lâu màu càng sẫm dần. Khi nấu xong lấy nồi ra khỏi bếp và để nguội trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn có thể lọc rồi đổ vào chai chứa và sử dụng dần.

Cách sử dụng tinh dầu để dưỡng tóc

Thoa trực tiếp lên da đầu

Việc thoa trực tiếp này bạn có thể áp dụng khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ hoặc sau khi tắm xong. Bạn có thể để nguyên tóc hoặc xả lại tóc với nước sạch sau khi thoa tinh dầu dưỡng tóc.

Sử dụng cùng dầu gội hoặc dầu xả

Đầu tiên, hãy thêm khoảng 5-8 giọt dầu hương thảo vào dầu gội hoặc dầu xả của bạn. Sau đó, gội đầu bình thường, massage đều trong khoảng 3 phút và cuối cùng xả tóc sạch với nước. Loại tinh dầu này không chứa nhiều chất béo như các loại dầu khác, khi thêm vào dầu gội sẽ không làm cho tóc bết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *